Chủ tịch nước Trương Tấn Sang- Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp trung ương thăm và làm việc với Liên đoàn luật sư Việt Nam

33

Ngày 17.12.2012, tại Trụ sở Liên đoàn luật sư Việt Nam số 38 phố Hoàng Ngọc Phách, Hà Nội; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang- Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp trung ương đã có buổi thăm và làm việc với Ban Thường vụ Liên đoàn luật sư Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc có một số đại diện lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành liên quan và các cơ quan thông tấn báo chí.

Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ tịch- luật sư. Lê Thúc Anh đã báo cáo một số nội dung cơ bản về tổ chức và hoạt động năm 2012 và những vấn đề Chủ tịch nước quan tâm chỉ đạo. Tiếp tục phát huy những thành công và ưu điểm trong tổ chức và hoạt động, Liên đoàn luật sư Việt Nam mặc dù mới được thành lập song đã ổn định và ngày càng phát triển, chủ động, tích cực bám sát các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, các kế hoạch và nhiệm vụ trọng tâm được Hội đồng luật sư toàn quốc thông qua, tổ chức thực hiện có hiệu quả và thành công trên nhiều mặt công tác. Thực hiện công cuộc cải cách tư pháp theo Nghị quyết 08 và 49 của Bộ Chính trị, Ban chấp hành trung ương Đảng cộng sản Việt Nam, trên cơ sở Luật Luật sư và thực hiện việc hành nghề trên các lĩnh vực như Hình sự, dân sự, kinh tế, lao động, thương mại, hôn nhân và gia đình …Liên đoàn luật sư Việt Nam đã ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng dần được nâng cao và hoạt động có hiệu quả. Đến nay cả nước có 62 Đoàn luật sư với 7630 luật sư, gần 3500 Người tập sự hành nghề luật sư và gần 3000 Tổ chức hành nghề. Trong 5 năm từ 2007 đến 2011 đơn cử trong lĩnh vực hình sự, đã có 64.173 vụ án hình sự có luật sư tham gia, đóng góp ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng. Với vị trí, vai trò rất quan trong của luật sư và hành nghề luật sư trong hoạt động tư pháp cũng như đối với xã hội, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam Lê Thúc Anh đã nhắc lại lời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong buổi làm việc đầu năm với Ban Thường vụ Liên đoàn luật sư Việt Nam rằng Luật sư- Kiểm sát- Tòa án như kiềng ba chân trong hoạt động tư pháp.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của Ban Thường vụ Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang- Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp trung ương một lần nữa khẳng định Đảng và nhà nước luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động luật sư và hành nghề luật sư đồng thời chỉ đạo Liên đoàn luật sư Việt Nam có kế hoạch chăm lo, phát triển tốt đội ngũ luật sư ngày càng lớn mạnh đáp ứng yêu cầu của đất nước và hội nhập quốc tế. Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng ân cần thăm hỏi nhiều hoạt động của Liên đoàn luật sư Việt Nam và khẳng định sự ra đời của Liên đoàn luật sư Việt Nam là phù hợp với chủ trương của Đảng và sự phát triển đất nước./.

Công ty Luật Hưng Nguyên – theo VBF