Công ty Luật Hưng Nguyên: Tư vấn về quyền đơn phương ly hôn của chồng khi vợ đang mang thai

53

 Câu hỏi của khách hàng: Tư vấn về quyền đơn phương ly hôn của chồng trong trường hợp vợ đang mang thai

Kính gửi: Công ty Luật Hưng Nguyên, tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn pháp luật về ly hôn. Trường hợp của tôi là vợ tôi đang mang thai, về tài sản vợ chồng tôi không có gì và cũng không có tranh chấp gì, nhưng vì không thể duy trì được đời sống chung của vợ chồng nên tôi phải ly hôn.

Cảm ởn Luật sư!

Trả lời:

Nội dung câu hỏi của quý khách hàng, Công ty Luật Hưng Nguyên trả lời như sau:

Điều 85 luật HNGĐ năm 2000 quy định. Quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn: “1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn. 2. Trong trường hợp vợ có thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn”.

Đối với trường hợp của bạn do vợ bạn đang mang thai pháp luật hạn chế quyền đơn phương ly hôn của chồng trong trường hợp vợ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Nếu muốn ly hôn, bạn phải chờ đến khi con của bạn lớn hơn 12 tháng tuổi.

Đối với con chung, theo quy định của luật HNGĐ con dưới 36 tháng tuổi thì giao cho mẹ nuôi. Khi ly hôn các bên sẽ thống nhất nghĩa vụ cấp dưỡng, vì bạn không trực tiếp nuôi con, nên thông thường Tòa sẽ căn cứ vào điều kiện, mức thu nhập của bạn để áp dụng mức trợ cấp cho con chung đến khi trưởng thành.

Về tài sản chung như bạn trình bày là vợ chồng bạn không có tài sản chung và không tranh chấp gì về tài sản nên Tòa án sẽ không xem xét về tài sản.

Trên đây là nội dung tư vấn, Công ty Luật Hưng Nguyên gửi quý khách tham khảo.

Trân trọng!

Để được tư vấn cụ thể quý khách vui lòng liên hệ.

CÔNG TY LUẬT HƯNG NGUYÊN

Địa chỉ: Lô 6, B 20 khu đô thị Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 04.85857869/098 775 6263

Email: congtyluathungnguyen@gmail.com

           hungnguyenlawfirm@gmail.com

website: http://dichvutuvanluat.com

               http://dichvuluatsu247.com