Home / GIAO THÔNG VẬN TẢI / CÁC LỖI VI PHẠM / Luật sư Hà Nội – Không xử phạt hành vi đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng

Luật sư Hà Nội – Không xử phạt hành vi đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng

Văn phòng luật sư tại Hà Nội –  Theo quy định hiện hành, lực lượng CSGT khi thực thi nhiệm vụ chỉ xử phạt liên quan đến mũ bảo hiểm gồm: không đội mũ; đội mũ không cài quai đúng quy cách. Chưa có quy định nào xử phạt việc đội mũ không đảm bảo chất lượng, quy chuẩn.

Do liên quan đến tính mạng, sức khỏe của người dân, Bộ Công an thấy có quy chuẩn để phân biệt với các loại mũ không phải là mũ bảo hiểm dùng khi đi mô tô, xe máy là hướng đi đúng để: xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng, bảo vệ quyền lợi nhà sản xuất, người tiêu dùng; hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn để tự bảo vệ tính mạng, sức khỏe của mình; khi đã quy định, người tham gia không chấp hành đúng quy tắc cần phải xử lý theo quy định.

Liên quan đến quản lý chất lượng, kinh doanh mũ bảo hiểm thuộc trách nhiệm của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương. Với trách nhiệm của mình, Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát kinh tế phối hợp cùng các bộ, ngành, Ban chỉ đạo 127/TW điều tra các vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả liên quan đến mũ bảo hiểm./.

Công ty luật Hưng Nguyên

1,755 lượt xem

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY LUẬT HƯNG NGUYÊN

Địa chỉ: Số 14 N2 Ngõ 90 Nguyễn Tuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

-------------- LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 098 775 6263
Gửi yêu cầu Email : congtyluathungnguyen@gmail.com
Hệ thống thông tin website : www.dichvutuvanluat.com
www.congtyluathungnguyen.com
www.luatsusaigon.org/