Kiểm tra nhiều dự án “đất vàng giá bèo” ở Thanh Hóa

70

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa thành lập đoàn kiểm tra việc “đất vàng giá bèo” tại tỉnh Thanh Hóa, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tin trên được báo Tri Thức Trực Tuyến đăng tải. Theo đó, ông Lê Văn Lịch, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, làm Trưởng đoàn. Nội dung kiểm tra gồm 2 dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư B-TM1 thuộc khu đô thị mới Đông Hương (TP Thanh Hóa) và Khu biệt thự cao cấp Quảng Cư (TP Sầm Sơn).

Ngoài ra, đoàn cũng kiểm tra một số dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê; dự án đầu tư xây dựng theo hình thức xây dựng – chuyển giao (BT); dự án thương mại, dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng…Trong đó, đoàn sẽ tập trung kiểm tra việc giao đất, cho thuê đất, công tác xác định giá đất, phê duyệt giá đất và việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của các dự án.

Theo báo Dân Trí, trước đó báo chí phản ánh về việc Thanh Hóa phê duyệt các dự án bất động sản như Khu thương mại dịch vụ và dân cư B-TM1 thuộc khu đô thị mới Đông Hương, khu biệt thự cao cấp Quảng Cư có vị trí đắc địa, được coi là “đất vàng” nhưng lại được giao cho nhà đầu tư với giá bèo, không được đấu giá, mức giá phê duyệt quá thấp khiến dư luận cho rằng ngân sách nhà nước thất thu tiền tỷ.

Sau đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Thanh tra Chính phủ và các cơ quan liên quan làm rõ.

Theo đời sống pháp luật